08/05/2023

Giới thiệu Thẻ Du lịch Quốc gia trong chiến lược chuyển đổi số

Hội nghị giới thiệu Thẻ Du lịch Quốc gia nhằm chia sẻ tới các công ty lữ hành và cộng đồng hướng dẫn viên về những tiện ích mới được ứng dụng trong chuyển đổi số ngành du lịch, từ đó mở ra những cơ hội mới trong vận hành và kinh doanh du lịch tại Việt Nam.

Thẻ Du lịch Quốc gia là sản phẩm chiến lược trong hệ sinh thái du lịch thông minh, mang đến những tiện ích hàng đầu cho du khách. Thẻ Du lịch Quốc gia là sản phẩm do Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) phối hợp với các đơn vị có liên quan phát triển, nằm trong chương trình Thẻ Việt - Một thẻ Quốc gia do Bộ Công Thương chủ trì. Thẻ được phát hành theo 2 hình thức là thẻ vật lý và thẻ phi vật lý, tích hợp nhiều tính năng trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục, giao thông, y tế để tạo thuận lợi nhất cho người dùng.

Với sản phẩm cốt lõi là Thẻ Du lịch Quốc gia, tích hợp thêm các tính năng, tiện ích, ứng dụng hiện hành xung quanh thẻ mang đến một hệ sinh thái số với các sản phẩm ưu việt hàng đầu. Thẻ Du lịch Quốc gia cùng các nền tảng công nghệ số hỗ trợ gia tăng trải nghiệm du lịch cần được lan tỏa rộng rãi và được ứng dụng đồng bộ trong ngành du lịch nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công tác chuyển đổi số trong hoạt động du lịch, giúp toàn ngành phát triển theo hướng linh hoạt và bền vững.  

Đối với Thẻ Du lịch Quốc gia, ông Hoàng Quốc Hòa nhấn mạnh những tính năng ưu việt, nổi bật của Thẻ như tính năng định danh để sử dụng trong ứng dụng Du lịch Quốc gia “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel” và liên thông đến các hệ thống trong hệ sinh thái số của Tổng cục Du lịch; tính năng thanh toán điện tử như một thẻ ngân hàng ATM thông thường và không mất phí giao dịch; tích hợp chữ ký số cá nhân có tính pháp lý tương đương như chữ ký tươi truyền thống; check-in điện tử đơn giản bằng cách quẹt thẻ hoặc sử dụng mã QR; kết nối đa dịch vụ du lịch, y tế, giao thông, giáo dục, tiện ích khu dân cư…

Đối với người dùng Thẻ Du lịch Quốc gia có thể sử dụng thay cho vé giấy tại các điểm tham quan, các khu vực kiểm soát ra/vào, gửi xe, gửi đồ…; thanh toán điện tử một chạm nhanh chóng không cần mang theo tiền mặt; được hưởng các chính sách ưu đãi từ các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch.

Đối với các đối tác/đại lý phát hành, sử dụng Thẻ Du lịch Quốc gia, sẽ được hỗ trợ giới thiệu khách hàng, hưởng chính sách hoa hồng và tăng doanh thu; được cung cấp phần mềm quản lý bán hàng, chương trình khuyến mại; tiếp cận hợp đồng số, chữ ký số; thuận tiện khi sử dụng thanh toán điện tử và hóa đơn điện tử.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu, khách mời và người tham dự đã được hỗ trợ mở thẻ miễn phí, hướng dẫn sử dụng và trải nghiệm các tính năng của thẻ và hệ sinh thái ứng dụng. Bên cạnh đó, các đơn vị lữ hành, hướng dẫn viên cũng đã được chia sẻ chi tiết về chính sách hợp tác, cách thức kinh doanh và quản trị du lịch thông qua hệ thống tiện ích số của Thẻ Du lịch Quốc gia.

Các đại biểu, khách mời và người tham dự được hỗ trợ mở Thẻ Du lịch Quốc gia miễn phí

 

(Nguồn: Trung tâm thông tin du lịch - TCDL)