22/05/2023

Phú Quốc đón hơn 2600 khách quốc tế từ Tàu du lịch Costa Serena

Tàu Costa Serena chở hơn 2.600 khách quốc tế là người Thái Lan, Cuba và một số nước khác vừa đến Phú Quốc. Đây là tàu du lịch 5 sao đầu tiên đưa khách ngoại đến đảo ngọc sau thời gian dài ảnh hưởng dịch COVID-19.

Sáng 21/5, các tàu tender (tàu trung chuyển nhỏ) đã đưa trên 2.600 du khách quốc tế cùng trên 1.000 thủy thủ đoàn từ tàu du lịch biển Costa Serena cập bến tại phường Dương Đông, TP Phú Quốc để du khách tham quan đảo ngọc.

Du khách vào bờ bằng tàu trung chuyển

Lịch trình tàu Costa Serena đưa đoàn khách du lịch trên trải nghiệm 4 đêm 5 ngày đi từ Thái Lan đến Sihanoukville (Campuchia) rồi qua Phú Quốc (Kiên Giang). Tại Phú Quốc, đoàn khách này sẽ đi tham quan tìm hiểu văn hóa và các điểm vui chơi nổi tiếng ở đảo ngọc.

Tàu du lịch Costa Serena (quốc tịch Italia) được mệnh danh như tòa lâu đài hạng sang giữa đại dương. Tàu có chiều dài trên 290m, rộng 35,5m, chiều cao tĩnh không 62m. Tàu Costa Serena là một trong những con tàu hiện đại nhất thế giới với sức chứa hơn 3.000 hành khách và 1.200 thành viên thủy thủ đoàn. Tàu được thiết thế thích ứng với nhiều kiểu thời tiết. Trên tàu có 4 hồ bơi; nhà hàng 5 sao; rạp hát có sức chứa 1.500 người; giáo đường hôn lễ thích hợp với mọi tôn giáo; phòng spa nổi lớn nhất thế giới...

Ông Lê Minh Hiểu, Trạm trưởng Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông, cho biết du thuyền neo đậu khu vực biển Dinh Cậu từ 8h, sau đó được tàu nhỏ đưa du khách vào cảng Dương Đông cách đó một km. Thành phố biển đã tổ chức lễ đón, cùng nhiều nhiều đơn vị lữ hành du lịch, vận tải đón tiếp, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn cho du khách. Đoàn khách này lưu lại Phú Quốc đến 18h cùng ngày.

Bà LyLy - du khách người Thái Lan - cho biết đây là lần đầu tiên bà đến Phú Quốc tham quan cùng gia đình và nhận thấy Phú Quốc có cảnh sắc biển đảo thật đẹp. Bà rất ấn tượng khi địa phương tổ chức buổi đón tiếp nồng hậu mang đậm bản sắc văn hóa của người dân Việt Nam.

Hành khách tàu Costa Serena chụp ảnh lưu niệm tại bến Dương Đông, TP Phú Quốc

Ông Bùi Quốc Thái - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang - đánh giá sự kiện tàu Costa Serena chở hơn 2.600 khách quốc tế đến Phú Quốc cho thấy hoạt động du lịch đang hồi phục. Một số doanh nghiệp cũng gửi đăng ký và dự kiến Phú Quốc sẽ đón thêm một số chuyến tàu du lịch biển nữa.

Để đón dòng khách ngoại du lịch bằng tàu biển, Kiên Giang đang khẩn trương hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch, nhất là sớm hoàn thiện cảng hành khách quốc tế Phú Quốc. Đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục, rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh cho phương tiện và du khách. 

(Nguồn: Báo Kiên Giang)